Giải pháp Disaster Recovery DR Site là gì? Các giải pháp hướng ứng dụng của FalconStor cho môi trường Vmware

Thứ năm - 25/05/2017 08:11
Giải pháp Disaster Recovery luôn là mối quan tâm hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ khi xây dựng các hệ thống Database, Datacenter, Information-System cung cấp cho chính bản thân các doanh nghiệp cũng như các khách hàng của mình. DRS là đối tác phân phối của FalconStor - một hãng chuyên cung cấp các giải pháp Disaster Recovery (DR) chạy trên Multi-Platform hàng đầu trên thế giới, DRS đã và đang tư vấn, cung cấp các giải pháp này cho nhiều khách hàng thuộc các lĩnh vực Viễn thông, Tài chính, Dầu khí,...
Các giải pháp hướng ứng dụng của FalconStor cho môi trường Vmware bảo vệ hoàn toàn dự liệu cho toàn doanh nghiệp
Các giải pháp hướng ứng dụng của FalconStor cho môi trường Vmware bảo vệ hoàn toàn dự liệu cho toàn doanh nghiệp
1. Giải pháp Dự phòng thảm hoạ (Disaster Recovery - DR) cho môi trường ảo hoá với Falconstor
Các giải pháp hướng ứng dụng của FalconStor cho môi trường Vmware bảo vệ hoàn toàn dự liệu cho toàn doanh nghiệp, cho phép tăng cao hiệu quả hoàn động và duy trif liên tục hoạt động kinh doanh.
Ảo hoá (Virtualization) không chỉ còn là xu hướng; mà đã trở thành một yêu cầu giúp cho các doanh nghiệp giảm được kích thước của hạ tầng và các chi phí quản lý, cải thiện được tính sẵn sàng của dữ liệu và chuẩn hoá quá trình quản lý dữ liệu. Chính vì thế, Công nghệ ảo hoá máy chủ VMware đang làm thay đổi các Trung tâm dữ liệu hiện nay. Sự thay đổi này đem đến cơ hội mới cho phép củng cố và tăng cường tính sẵn sàng của hệ thống đồng thời cũng đem lại những thách thức mới về khôi phục dữ liệu và bảo vệ ứng dụng.
Disaster Recovery DR Site
Còn đối với việc phục hồi sau thảm hoạ ( disaster recovery - DR ), thách thức chính là đưa hệ thống trở lại hoạt động càng nhanh càng tốt. Trong trường hợp có sự cố với trung tâm dữ liệu xử lý chính (primary site), việc khôi phục lại hoạt động từ các site khác ở xa có thể là một quá trình phức tạp tốn kém và lâu dài. VMware Site Recovery Manager (SRM) thúc đẩy và làm đơn giản quá trình này thông qua chức năng automating site failover. Khi kết hợp với giải pháp tái tạo dữ liệu theo ứng dụng (application-aware storage replication) của FalconStor, VMware SRM sẽ cho phép thự hiện quá trình khôi phục nhanh chóng tối đa.
2. Các tính năng chính của giải pháp Disaster Recovery
Giải pháp của Falconstor được thiết kế nhằm giảm thiểu chi phí dành cho Disaster Recovery-  DR nhờ có các đặc tính cao cấp:
Tính sẵn sàng cao của dữ liệu cho phép khôi phục tức thời, không cần mất hàng giờ để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu.
Đi đầu trong hỗ trợ các ứng dụng bao gồm Microsoft Exchange, SQL Server, Oracle, SAP, DB2, Sybase, Lotus Notes, Informix và hơn thế nữa.
Công nghệ “Thin Replication” làm giảm chi phí sử dụng băng thông WAN
Hỗ trợ DR site replication với nhiều giao thức Fibre Channel (FC), iSCSI, and iSER/InfiniBand
Reverse-replication cho phép site failback operatio
Hoàn toàn tích hợp với VMware Site Recovery Manager (SRM)
2.1. Giải pháp lưu trữ hướng ứng dụng cho phép khôi phục tức thời
Yếu tố quan trọng nhất cho phép khôi phục nhanh chóng các quá trình tác nghiệp là sự toàn vẹn của dữ liệu . Nếu hệ thống VMware file system và các ứng dụng được ảo hoá trạy trên nó không được “tạm dừng” trước khi replicate, các ứng dụng có thể treo khi khởi động do phải thực hiện việc kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu qúa lâu. Trong trường hợp xấu nhất dữ liệu có thể bị sai lệch và không thể phục hồi được.
Để đảm bảo các ứng dụng có thể chạy ngay khi server khởi động xong, duy nhất FalconStor cung cấp giải pháp FalconStor® Application Snapshot Director (ASD) cho VMware. Chạy tại mức VMware ESX Server, FalconStor ASD điều phối các chức năng snapshot giữa các ứng dụng được ảo hoá và chính bản thân các máy ảo, đưa cả hai yếu tố vào trạng thái hoàn tất giao dịch (transactionally complete state) trước khi một snapshot image được tạo và sử dụng cho replication. Trong khi phục hồi, VMware SRM tự động liên kết các dữ liệu này với cáca VM tương ứng – khởi động và chạy các quá trình tác nghiệp (ứng dụng) một cách nhanh chóng.

Disaster Recovery DR Site 1

2.2. Giải pháp Disaster Recovery - DR linh hoạt với chi phí thấp
Có lẽ chí phí lớn nhất của Disaster Recovery - DR là chi phí băng thông. Đồng bộ nhiều terabyte dữ liệu tiêu tốn một lượng khổng lồ băng thông WAN, thường dẫn đến các kế hoạch DR bị giới hạn không thực hiện được với nhiều ứng dụng do không đủ chi phí.
FalconStor tin rằng không ứng dụng nào là không cần được bảo vệ – các ứng dụng chính là nền tảng của hệ thống kinh doanh. Chính vì vậy, công nghệ sáng chế Thin Replication with patented FalconStor MicroScan™ được thiết kế để sử dụng ít nhất băng thông khi truyền các bit dữ liệu. Bằng cách theo dõi sự thay đổi dữ liệu ở mức thấp nhất disk sector, FalconStor MicroScan tối thiểu băng thông truyền cho phép sử dụng mạng WAN hiệu quả với tỷ lệ từ 8 đến 64 lần so với các phương pháp replication khác. Điều đó có nghĩa là toàn bộ các ứng dụng ta có thể chuyển được về tại trung tâm sự phòng, cho phép phục hồi toàn bộ các ứng dụng khi cần.
Giải pháp FalconStor sử dụng cách tiếp cận TOTALLY Open™ tới các đĩa vật lý và giao thức SAN, cho phép dự liệu được truyền giữa 2 hệ thống đĩa bất kỳ và kiểu kết nối tuỳ ý ( (Fibre Channel [FC] và iSCSI). Điều này cho phép xây dựng trung tâm dự phòng sử dụng các đĩa cứng và lưu trữ có giá thành thấp, giúp giảm chi phí cho DR xuống rất nhiều.
FalconStor Storage Replication Adapter (SRA) cho VMware SRM tích hợp FalconStor Network Storage Server (NSS) với SRM, cho phép bất cứ hệ thống ổ đĩa nào cũng có thể sử dụng cùng với SRM environment, ngay cả khi hệ thống ổ đĩa này chưa được chứng nhận trực tiếp bới VMware.
2.3. Kiểm tra phục hồi không gian đoạn (Non-disruptive recovery testing 
Từ trước đến nay, một trong những nhiệm vụ IT khó khăn nhất là kiểm tra các phương án Disaster Recovery - DR. Đó là một quá trình phức tạp, tốn kém về thời gian và chi phí và lại là một trong những vận hành quan trọng nhất của IT. VMware SRM phối hợp với FalconStor SRA cho phép tự động hoá, kiểm tra không gây gián đoạn hoạt động của các hệ thống tại trung tâm dự phòng.
Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, các snapshots được xoá bỏ. Các phương án Disaster Recovery - DR chuyên biệt được tạo ra bởi FalconStor SRM và có thể chạy bất kỳ khi nào để xác nhận tính thành công của các thao tác phục hồi.
2.4. Recovery site failback (khôi phục hoạt động của trung tâm chính)
Không có một kế hoạch Disaster Recovery - DR nào là hoàn chỉnh nếu không tính đến quá trình failback. Trong trường hợp trung tâm dự phòng đang đường dùng cho hoạt động, cần phải có một phương pháp đơn giản và hiệu quả để khôi phục dữ liệu về trung tấm chính (sau khi khôi phục hoạt động của TT này). FalconStor bao gồm cả giải pháp reverse-replication gửi dữ liệu cập nhật ngược lại TT chính, hoặc bằng các bản sao hoàn toàn (full disk copies) hoặc bằng tập tích luỹ các thay đổi dữ liệu.
Disaster Recovery Services - DRS
Sự kết hợp giữa VMware SRM và giải pháp độc đáo bảo vệ dữ liệu của FalconStor đảm bảo bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn vì biết rằng toàn bộ hà tầng đã được bảo vệ, và trong trường hợp có sự cố xảy ra – toàn độ hệ thống sẽ được phục hồi nhanh chóng. Hơn thế nữa với công nghệ cho phép giảm chi phí với “Thin Replication” và TOTALLY Open storage model do FalconStor cung cấp, chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ toàn bộ các ứng dụng trong khoảng dự trù kinh phí cho phép.
DRS cam kết mang đến cho khách hàng một sự chọn lựa các giải pháp Disater Recovery phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bạn với tiêu trí tối ưu về chi phí đầu tư ban đầu và vận hành, hiệu quả sử dụng giải pháp công nghệ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và hiệu suất sử dụng cao của hệ thống khôi phục dữ liệu.
Đối tượng sử dụng dịch vụ Disater Recovery của DRS là các khách hàng thuộc các lĩnh vực Viễn thông, Tài chính, Dầu khí, Ngân hàng, Công ty Chứng khoán, tổ chức và doanh nghiệp tín dụng, Bảo hiểm, ngành thuế, ngành hải quan, doanh nghiệp lớn, Trường đại học, các bộ ban ngành nhà nước,…

Tác giả bài viết: Sưu Tầm Tổng Hợp

Nguồn tin: eVui.net - Everything you can imagine is real

 Từ khóa: Disaster Recovery, DR Site

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay645
  • Tháng hiện tại20,955
  • Tổng lượt truy cập6,253,161

Blog Công Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây